ชาวขอนแก่นฟิน!ทดลองวิ่งรถไฟลอยฟ้า 

16:27 5 ธันวาคม 2561 1,012
ชาวขอนแก่นประทับใจหลังเปิดทดลองวิ่งรถไฟลอยฟ้า เตรียมเปิดใช้จริงกุมภาพันธ์ ปีหน้าเชื่อช่วยแก้ไขปัญหาการจราจร สร้างเอกลักษณ์และเป็นแลนด์มาร์คแห่งใหม่

วันนี้(5ธ.ค.61)หลังจากที่มีการก่อสร้างโครงการรถไฟรางคู่ชุมทางถนนจิระ จังหวัดนครราชสีมา สถานีรถไฟขอนแก่น ขณะนี้มีความคืบหน้าในการก่อสร้างไปมาก โดยเฉพาะทางยกระดับรถไฟ ที่มีความยาวกว่า5กิโลเมตร ผ่านถนนสายหลัก5สาย ประกอบด้วย ถนนเหล่านาดี, ถนนรถไฟบ้านกอก, ถนนศรีจันทร์, ถนนประชาสโมสร และถนนหลังศูนย์ราชการ โดยในวันนี้เป็นวันที่สองที่มีการทดลองให้รถไฟโดยสาร และรถไฟบรรทุกสินค้าได้วิ่งบนทางยกระดับดังกล่าว ก่อนที่จะมีการเปิดให้วิ่งจริงประมาณเดือนกุมภาพันธุ์ ปีหน้า

 

ประชาชนในจังหวัดขอนแก่น บอกว่า ตลอดเวลาที่มีการก่อสร้างมากนานกว่า 2 ปี ยังนึกภาพไม่ออกว่าหน้าตาสถานีรถไฟขอนแก่นแห่งใหม่เป็นอย่างไร แต่เมื่อสร้างเสร็จก็พบว่าเป็นสิ่งแปลกใหม่ของจังหวัดขอนแก่น เพราะสถานีรถไฟแห่งใหม่ มีขนาดใหญ่กว่าเดิมมาก คาดว่าจะเป็นอีกจุดแลนด์มาร์คของจังหวัดขอนแก่นและยังจะช่วยให้เศรษฐกิจดีขึ้น คนหันมาขึ้นรถไฟมากขึ้นเพราะมีการใช้รางรถไฟเป็นระบบรางคู่มาใช้ในการให้บริการผู้โดยสารแม้ว่าจะมีเสียงรถไฟผ่าน แต่เสียงก็ไม่ดังมากเท่าไหร่   

 

สำหรับในวันพรุ่งนี้ การรถไฟแห่งประเทศไทยพร้อมคณะ และนายสมศักดิ์ จังตระกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น จะได้ร่วมทดลองนั่งรถไฟโดยสารจากสถานีรถไฟท่าพระ ไปยังสถานีรถไฟขอนแก่น เพื่อตรวจดูความคืบหน้าโครงการด้วย

 

 

ช่องทางติดตามข่าวกับสถานีข่าว TNN24 ช่อง16 
Facebook: https://www.facebook.com/TNN24 
Twitter :https://twitter.com/tnnthailand 
Instagram :https://www.instagram.com/tnnthailand
Youtube :https://www.youtube.com/tnn24official 
Website :http://www.tnnthailand.com

Add Line TNN24 official เพียงเสิร์ชหาไอดี @TNN24 
หรือ คลิกที่นี่!!

เพิ่มเพื่อน