นายกฯนำปชช.ทำบุญ-ตักบาตรถวายเป็นพระราชกุศลแด่ในหลวงร.9

08:59 5 ธันวาคม 2561 904
นายกรัฐมนตรีนำข้าราชการและประชาชนทำบุญตักบาตรเพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ที่บริเวณท้องสนามหลวง

 

วันนี้ (5 ธ.ค. 61) พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เป็นประธานในพิธีเจริญพระพุทธมนต์เนื่องในวันคล้ายวันเฉลิมพระชนมพรรษาพระบาทสมเด็จพระปรมินทรพระมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร วันชาติ และวันพ่อแห่งชาติ ที่มณฑลพิธีท้องสนามหลวง โดยมีประธานสภานิติบัญญัติแห่งชาติ,ประธานศาลฎีกา,คณะองคมนตรี,ประธานองค์กรอิสระ,คณะรัฐมนตรี,ผู้บัญชาการเหล่าทัพ รวมถึงหัวหน้าส่วนราชการต่างๆภาคเอกชนและประชาชนเข้าร่วมพิธีอย่างพร้อมเพรียง

 

 

โดยนายกรัฐมนตรียังได้นำผู้เข้าร่วมพิธีตักบาตรพระสงฆ์และสามเณร 500 รูปเพื่อถวายเป็นพระราชกุศลและเพื่อน้อมระลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณอันหาที่สุดมิได้ของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร

 

ขณะที่การจัดกิจกรรมในวันนี้ ยังมีหน่วยงานต่างๆทั้งภาครัฐ ภาคเอกชน และสถาบันการศึกษาได้ร่วมกันจัดริ้วขบวนเพื่อเข้าร่วมพิธีถวายพานพุ่มเนื่องในวันคล้ายวันเฉลิมพระชนมพรรษา ในหลวงรัชกาลที่ 9 วันชาติ และวันพ่อแห่งชาติ

 

 

 

ช่องทางติดตามข่าวกับสถานีข่าว TNN24 ช่อง16 
Facebook: https://www.facebook.com/TNN24 
Twitter :https://twitter.com/tnnthailand 
Instagram :https://www.instagram.com/tnnthailand
Youtube :https://www.youtube.com/tnn24official 
Website :http://www.tnnthailand.com

Add Line TNN24 official เพียงเสิร์ชหาไอดี @TNN24 
หรือ คลิกที่นี่!!

เพิ่มเพื่อน