เลือกตั้ง 2562 : นายกฯเตรียมเผยอนาคตการเมืองหลังปลดล็อค

17:35 4 ธันวาคม 2561 2,378
เลือกตั้ง 2562 : นายกฯเตรียมเผยอนาคตการเมืองหลังปลดล็อค ระบุรับข้อเสนอพรรคพลังประชารัฐไว้พิจารณาหากทำตามยุทธศาสตร์ชาติ

วันนี้ (4ธ.ค.61) พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กล่าวถึงกรณีที่พรรคพลังประชารัฐ ประกาศพร้อมส่งเทียบเชิญนายกรัฐมนตรีลงบัญชีผู้รับการเสนอชื่อเป็นนายกรัฐมนตรีของพรรค ว่า เป็นเพียงความชัดเจนของทางพรรค ซึ่งในขณะนี้ยังไม่มีการเทียบเชิญแต่อย่างใด ซึ่งตนเองยังไม่ตัดสินใจในขณะนี้ ส่วนเหตุผลที่ทางพรรคพลังประชารัฐจะเทียบเชิญตนเองนั้น มองว่าอาจมาจากเหตุผลที่ตนเองสามารถดูแลบ้านเมืองให้เรียบร้อยได้ พร้อมระบุว่า ไม่ได้รู้สึกต่อการเทียบเชิญดังกล่าว เพราะยึดหลักคำสอนของพระพุทธเจ้าเรื่องบารมี 10 ประการ ที่ไม่รู้สึกยินดียินร้ายต่อคำชมและคำติฉินนินทา

 

นายกรัฐมนตรี ยอมรับว่า การที่มีบุคคลที่เคยทำงานร่วมกันในรัฐบาลอยู่กับพรรคพลังประชารัฐ ก็เป็นปัจจัยหนึ่งในการพิจารณา ซึ่งตนเองมีธงในใจว่าพร้อมสนับสนุนพรรคการเมืองที่เดินหน้าอย่างมียุทธศาสตร์เพื่อการพัฒนาประเทศ ซึ่งหากพรรคอื่นมียุทธศาสตร์และแนวทางที่ชัดเจน ก็เสนอมายังตนเองได้ โดยพร้อมพิจารณา แต่ที่ผ่านมาพรรคการเมืองส่วนใหญ่เน้นแต่ตอบโต้ทางการเมือง ไม่ค่อยนำเสนอยุทธศาสตร์เดินหน้าประเทศ โดยยืนยันว่าจะมีคำตอบที่ชัดเจนเกี่ยวกับอนาคตทางการเมือง หลังปลดล็อคแล้ว และจะไม่ทำโพลสำรวจความคิดเห็นประชาชน ส่วนการที่ภาคประชาชนอยากทราบว่าชัดเจนถึงอนาคตทางการเมืองของตนเองนั้น นายกรัฐมนตรี กล่าวว่าก็เปิดโอกาสให้รับฟังแนวคิดจากคนอื่นก่อน เมื่อถึงเวลาตนเองก็พร้อมจะชี้แจง เพราะไม่อยากถูกกล่าวหาว่าปิดกั้นการแสดงความคิดเห็น

 

นายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีที่พรรคการเมืองหลายพรรคปฏิเสธเข้าร่วมพูดคุยในวันที่ 7 ธันวาคมว่า ถือเป็นการตัดสินใจของแต่ละพรรคแต่การที่จะเสนอตัวมาทำงานเพื่อประเทศชาติ ควรรับฟังและปฏิบัติตามกติกาที่กำหนด ซึ่งวันนี้กติกาหลายอย่างอาจเปลี่ยนแปลงบ้าง มีทั้งที่ทำได้และทำไม่ได้ ดังนั้นทุกพรรคการเมืองควรเตรียมความพร้อมเข้าสู่การเลือกตั้ง แล้วให้ประชาชนเป็นผู้ตัดสินใจดีกว่า อย่ามาสร้างความจัดแย้งต่อกัน เพราะจะเป็นอุปสรรคให้ประเทศเดินหน้าลำบากขึ้น

 

ช่องทางติดตามข่าวกับสถานีข่าว TNN24 ช่อง16 
Facebook: https://www.facebook.com/TNN24 
Twitter :https://twitter.com/tnnthailand 
Instagram :https://www.instagram.com/tnnthailand
Youtube :https://www.youtube.com/tnn24official 
Website :http://www.tnnthailand.com

Add Line TNN24 official เพียงเสิร์ชหาไอดี @TNN24 
หรือ คลิกที่นี่!!

เพิ่มเพื่อน