ส่อแบน“แมนฯซิตี้”ห้ามเตะยูฟ่าแชมเปี้ยนส์ลีกปีหน้า

16:53 4 ธันวาคม 2561 851
“แมนเชสเตอร์ ซิตี้” อาจถูกแบนห้ามลงแข่งขันในศึกฟุตบอลยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีกฤดูกาลหน้า หากผลสอบสวนพบมีความผิดละเมิดกฎควบคุมการเงิน

 

วันนี้ (4 ธ.ค. 61) ฟุตบอล ลีกส์ (Football Leaks) เว็บจอมแฉที่ชอบนำข้อมูลลับที่รั่วไหลในวงการฟุตบอลมาเปิดเผย ล่าสุดได้ออกมาแฉเกี่ยวกับทีม “แมนเชสเตอร์ ซิตี้” ทำนองว่า “ชีก มันซูร์” เจ้าของสโมสร อ้างว่ามีสปอนเซอร์มาจากกลุ่มนักธุรกิจในอาบูดาบี แต่จริงๆแล้วเป็นเงินจากกิจการอื่นของตนเองเพื่อไม่ให้ละเมิดกฎควบคุมด้านการเงิน หรือ “ไฟแนนเชียล แฟร์ เพลย์” ของสหพันธ์ฟุตบอลยุโรป (ยูฟ่า)

 

ดังนั้น บอร์ดบริหาร “แมนเชสเตอร์ ซิตี้” จึงอนุมัติเงินเสริมทัพให้กุนซือใช้แบบสนุกมือเพื่อก้าวไปสู่การเป็นสโมสรมหาอำนาจของเวทียุโรป

 

ล่าสุด อเล็กซานเดอร์ เซเฟริน ประธานยูฟ่า เปิดเผยว่า จะมีการนำเรื่องดังกล่าวมาสอบสวนกันใหม่ และให้การยืนยันว่าหากพบว่ามีการละเมิดกฏจริง ทางสหพันธ์ยุโรปพร้อมที่มีบทลงโทษที่เหมาะ ซึ่งบทลงโทษขั้นร้ายแรงที่สุดในกรณีดังกล่าว คือการตัดสิทธิ์ทีมที่ทำผิดจากการลงแข่งขันในรายการระดับทวีปยุโรปอย่างเช่น ศึกยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก

 

นอกจาก ทีม “แมนเชสเตอร์ ซิตี้” แล้ว เว็บฟุตบอล ลีกส์ ยังรายงานว่า สโมสร “ปารีส แซงต์-แชร์กแมง” เป็นอีกหนึ่งทีมที่มีสิทธิ์ถูกลงโทษด้วย เนื่องจากมีข้อมูลการใส่ตัวเลขสปอนเซอร์เกินจริงแถมเป็นเงินจากตัวเองทั้งสิ้น ซึ่งทางยูฟ่ากำลังเร่งสอบสวนและจะมีคำตอบในเร็ววันนี้

 

ช่องทางติดตามข่าวกับสถานีข่าว TNN24 ช่อง16 
Facebook: https://www.facebook.com/TNN24 
Twitter :https://twitter.com/tnnthailand 
Instagram :https://www.instagram.com/tnnthailand
Youtube :https://www.youtube.com/tnn24official 
Website :http://www.tnnthailand.com

Add Line TNN24 official เพียงเสิร์ชหาไอดี @TNN24 
หรือ คลิกที่นี่!!

เพิ่มเพื่อน