สหรัฐฯตั้งศพ "จอร์จ บุช" ในอาคารรัฐสภา

14:17 4 ธันวาคม 2561 1,321
ศพของอดีตประธานาธิบดี “จอร์จ เอช.ดับเบิลยู.บุช” เดินทางถึงอาคารรัฐสภา กรุงวอชิงตัน ประเทศสหรัฐอเมริกา และเริ่มพิธีไว้อาลัยทั่วประเทศนาน 4 วัน

 

วันนี้ (4 ธ.ค. 61) ทหารกองเกียรติยศสหรัฐฯทำพิธีรับศพของ อดีตประธานาธิบดี “จอร์จ เอช.ดับเบิลยู.บุช” อย่างสมเกียรติเมื่อวานนี้ (3 ธ.ค.) ในการเดินทางครั้งสุดท้ายมายังกรุงวอชิงตัน และเริ่มต้นพิธีไว้อาลัยทั่วประเทศนาน 4 วันต่อ “บุช ซีเนียร์” ซึ่งเป็นผู้นำประเทศในช่วงสงครามเย็นสิ้นสุด โดยมีการยิงปืนใหญ่สลุตที่ฐานทัพร่วมแอนดรูว์ส นอกกรุงวอชิงตัน ที่ซึ่งโลงศพที่คลุมด้วยธงชาติของประธานาธิบดีคนที่ 41 ถูกนำขึ้นรถเคลื่อนขบวนไปตั้งประกอบพิธีที่อาคารรัฐสภา

 

“จอร์จ ดับเบิล ยู บุช” อดีตประธานาธิบดีบุตรชาย พร้อมด้วยครอบครัว เพื่อนสนิท และคนใกล้ชิด ได้ร่วมเดินทางมาด้วย เช่นเดียวกับเจ้า “ซัลลี” สุนัขรับใช้ของประธานาธิบดีผู้ล่วงลับ ซึ่งใช้เวลาเมื่อคืนวานนี้ (3 ธ.ค.) นอนเฝ้าโลงศพของ “จอร์จ เอช.ดับเบิลยู.บุช” ในเมืองฮิวสตัน รัฐเทกซัสทั้งคืน ก่อนที่จะติดตามมารับใช้เจ้านายเป็นครั้งสุดท้ายในกรุงวอชิงตันก่อนจากกันชั่วนิรันดร์

 

 

 

โดยศพของอดีตผู้นำสหรัฐฯจะตั้งไว้ที่อาคารรัฐสภาจากวันจันทร์ถึงวันพุธเพื่อให้ประชาชนได้แสดงความอาลัย จากนั้นก็มีกำหนดประกอบพิธีแบบรัฐพิธีที่มหาวิหารแห่งชาติ

 

“จอร์จ เอช.ดับเบิลยู.บุช” ถึงแก่อสัญกรรมที่บ้านพักในเมืองฮิวสตัน รัฐเทกซัส เมื่อคืนวัน 30 พ.ย.ที่ผ่านมาเพียง 7 เดือนหลังจาก “บาร์บารา บุช” ภรรยาถึงแก่กรรม โดยหลังจากเสร็จสิ้นพิธีศพที่จัดขึ้นแบบรัฐพิธีในกรุงวอชิงตันแล้ว ศพจะถูกนำไปประกอบพิธีฝังในเมืองฮิวสตันในวันที่ 6 ธ.ค.นี้ ที่หลุมศพห้องสมุดประธานาธิบดีบุช ในคอลเลจ สเตชั่น รัฐเทกซัส เคียงข้างกับหลุมศพภรรยาสุดที่รัก

 

 

 

ช่องทางติดตามข่าวกับสถานีข่าว TNN24 ช่อง16 
Facebook: https://www.facebook.com/TNN24 
Twitter :https://twitter.com/tnnthailand 
Instagram :https://www.instagram.com/tnnthailand
Youtube :https://www.youtube.com/tnn24official 
Website :http://www.tnnthailand.com

Add Line TNN24 official เพียงเสิร์ชหาไอดี @TNN24 
หรือ คลิกที่นี่!!

เพิ่มเพื่อน