เลือกตั้ง 2562 : เปิดศูนย์'ศลต.ตร.'ดูแลความสงบเรียบร้อยช่วงลต.

14:31 3 ธันวาคม 2561 1,682
รองผบ.ตร. เปิดศูนย์ 'ศลต.ตร.' ดูแลความสงบเรียบร้อยช่วงเลือกตั้ง พร้อมคุมเข้มการซื้อสิทธิขายเสียง
 
วันนี้( 3 ธ.ค.61) พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เปิดศูนย์อำนวยการรักษาความปลอดภัยและความสงบเรียบร้อยการจัดการเลือกตั้ง สำนักงานตำรวจแห่งชาติ(ศลต.ตร.)ในภาระกิจการเลือกสมาชิกวุฒิสภา
 
 
พล.ต.อ.ศรีวราห์ เปิดเผยว่า ตามประกาศพระราชกฤษฎีกาให้มีการเลือกตั้งวุฒิสภา พ.ศ.2561 และ ประกาศคณะกรรมการเลือกตั้งกำหนดวันเลือกตั้งระดับอำเภอ จังหวัด และ ประเทศ ช่วงเดือนธันวาคม สำนักงานตำรวจแห่งชาติได้รับร้องขอในการสนับสนุนจากคณะกรรมการเลือกตั้ง(กกต.) ในการรักษาความปลอดภัยและความสงบเรียบร้อยในวันรับสมัครตลอดจนวันเลือกตั้งสมาชิกวุฒิสภาในทุกระดับ
 
 
สำหรับภารกิจของตำรวจได้แก่ การจัดตั้งศูนย์รักษาความสงบเรียบร้อย ศลต.ตร. เป็นเวลา 30 วัน ,จัดให้มีตำรวจรักษาความปลอดภัยประจำสถานที่เลือกตั้งอย่างน้อย 4 ต่อหนึ่งสถานที่ ,จัดกำลังตำรวจในการอำนวยความสะดวกเรื่องการจราจร ,จัดชุดเคลื่อนที่เร็วประจำกกต.แต่จังหวัดจำนวน 129 ชุด และ สนับสนุนภารกิจอื่นที่กกต.ร้องขอ เช่น รักษาความปลอดภัยสถานที่พิมพ์บัตร,การดูแลขนส่งบัตร
 
 
ส่วนประเด็นของการข่าวเบื้องต้นตรวจสอบอาวุธปืนเอ็ม 16 จำนวน 3 กระบอกในพื้นที่ตำรวจภูธรภาค 2 ซึ่งอยู่ระหว่างการตรวจสอบรายละเอียดถึงที่มาและความเชื่อมโยงเกี่ยวข้องกับการเลือกตั้ง สว. หรือไม่ ส่วนในพื้นที่ตำรวจภูธรภาค 6 พบมีอุปสรรคด้านการคมนาคม ส่วนพื้นที่อื่นๆรวมทั้ง 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ช่วยบ่ายจะมีการรายงานเพิ่มเติม แต่ขณะนี้ยังไม่พบการข่าว เกี่ยวข้องกับความมั่นคงแต่อย่างใด
 
 
นอกจากนี้ กกต. ยังได้เน้นย้ำให้ข้าราชการตำรวจเฝ้าระวังการซื้อสิทธิขายเสียง รวมทั้งให้ตำรวจทุกนายเป็นกลางห้ามเข้าข้างฝ่ายใดฝ่ายหนึ่ง หากพบการกระทำความผิดมีความผิดทั้งวินัยและอาญา
 
 
ทั้งนี้ ศูนย์อำนวยการรักษาความปลอดภัยและความสงบเรียบร้อยการจัดการเลือกตั้ง สำนักงานตำรวจแห่งชาติใช้เฉพาะการเลือกตั้งสมาชิกวุฒิสภาที่จะมีขึ้นในเดือนธันวาคมเท่านั้น ส่วนกำลังพลตำรวจมีความพร้อมเต็มกำลังตลอดเวลา
 
 

ช่องทางติดตามข่าวกับสถานีข่าว TNN24 ช่อง16 
Facebook: https://www.facebook.com/TNN24 
Twitter :https://twitter.com/tnnthailand 
Instagram :https://www.instagram.com/tnnthailand
Youtube :https://www.youtube.com/tnn24official 
Website :http://www.tnnthailand.com

Add Line TNN24 official เพียงเสิร์ชหาไอดี @TNN24 
หรือ คลิกที่นี่!!

เพิ่มเพื่อน