วันนี้ในอดีต “เจมส์ คุก” ค้นพบ “เกาะเมาวี”

07:59 26 พฤศจิกายน 2561 987
วันนี้ 26 พฤศจิกายน ค.ศ. 1778 “เจมส์ คุก” และทีมสำรวจ ค้นพบ “เกาะเมาวี” หรือ “เกาะเมาอิ” (Maui) เกาะซึ่งใหญ่เป็นอันดับสองในหมู่เกาะฮาวาย

 

รู้หรือไม่ วันนี้ 26 พฤศจิกายน ค.ศ. 1778 “เจมส์ คุก” และทีมสำรวจ ค้นพบ “เกาะเมาวี” หรือ “เกาะเมาอิ” (Maui) เกาะซึ่งใหญ่เป็นอันดับสองในหมู่เกาะฮาวาย และเป็นเกาะที่ใหญ่อันดับที่ 17 ในสหรัฐอเมริกา

 

“เกาะเมาวี” มีพื้นที่ 1,883.5 ตารางกิโลเมตร และมีประชากร 117,644 คน ซึ่งถือว่ามีประชากรมากที่สุดเป็นอันดับสามของเกาะฮาวาย ด้วยความที่มีพื้นที่ขนาดใหญ่และมีความอุดมสมบูรณ์ทางพื้นที่ ทำให้อุตสาหกรรมหลักคือการเกษตรและท่องเที่ยว

 

 

“เกาะเมาวี” มีเมืองที่ใหญ่ที่สุดบนเกาะคือเมือง Kahului ซึ่งหากใครได้ไปเกาะเมาวีจะต้องทึ่งไปกับทางหลวงฮานา ทางหลวงคดเคี้ยวตามแนวชายฝั่งตะวันออก ที่เชื่อมต่อระหว่างเมือง Kahului และเมือง Hana เข้าด้วยกัน

 

ทั้งนี้ เกาะเมาวี นอกจากจะมีธรรมชาติที่สวยงามและบรรยากาศที่สุดฟินแล้ว เกาะวียังมีอุทยานแห่งชาติ Haleakala ซึ่งเป็นิีกหนึ่งที่ที่นักท่องเที่ยวไม่ควรพลาด โดยอุทยานแห่งชาติ Haleakala เป็นที่ตั้งของภูเขาไฟ Haleakala ซึ่งเป็นยอดภูเขาไฟที่สูงที่สุดนบเกาะเมาวี และยังเป็นจุดชมวิวพระอาทิตย์ขึ้นที่สวยที่สุด

 

 

 

ขอบคุณ Facebook : Maui Hawaii